CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

 

Rối loạn tiền đình và những điều cần làm để hạn chế tình trạng rối loạn tiền đình đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Rối loạn tiền đình là  ảnh hưởng bởi tác động hệ thống thần kinh đặc biệt là dây thần kinh số 8. Khi hệ thống này bị tổn thương,  khiến dẫn truyền thần kinh kém không kịp thời sẽ dẫn tới nhiễu đoạn cảm giác; cơ thể rơi vào trạng thái mất thăng bằng . Nếu xuất hiện các triệu chứng ù tai; buồn nôn, choáng váng đi đứng không vững là bạn đã mắc một trong những biểu hiện của rối loạn tiền đình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình có thể do viêm tai giữa do nhiễm virut hoặc vi khuẩn ở tai gây thủng màng nhĩ. Chấn thương vùng đầu do tai nạn; gây chèn ép đứt gãy các dây thần kinh. Rối loạn tuần hoàn máu như tắc động mạch, co thắt động mạch cột sống ảnh hưởng tai hoặc trong não. Do các yêu tố môi trường tác động ( âm thanh quá ồn, ánh sáng quá lớn) hoặc do yếu tố di truyền.

Dù yếu tố nào cũng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe; đời sống của người mắc chứng rối loạn tiền đình. Bệnh có thể chuyển sang mãn tính và khó điều trị hơn nếu chủ quan không phòng ngừa và điều trị dứt điểm. Tiền đình gây tắc mạch, choáng váng dẫn tới ngã có thể gây hôn mê sâu; tai biến, trấn thương sọ não dẫn tới tử vong. Người bệnh mất đi tính tự chủ, phải phụ thuộc vào người thân trong gia đình. Mất khả năng thị giác, thính giác và mất cảm giác tứ chi. Tuy không ảnh hưởng ngay; bệnh âm thầm nhưng chính tính chất trên khiến bệnh nguy hiểm hơn các bệnh khác gấp nhiều lần.

Làm sao để phòng tránh bệnh

Việc cần thiết để phòng tránh rối loạn tiền đình là; Hạn chế đọc sách, sử dụng điện thoại hay làm việc trên máy tính, ngồi điều hòa cả ngày. Tránh nghe nhạc với âm thanh quá lớn, tránh những nơi có nhiều tiếng ồn. Bảo vệ mắt tránh đi dưới nắng quá lâu. Hạn chế stress, căng thẳng trong sinh hoạt và lao động. Tăng cường vận động, hoạt động thể dục thể thao nhằm tăng cường lưu thông tuần hoàn não. Sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ. Uống đủ nước mỗi ngày tránh ăn quá ngọt hoặc quá mặn.

Tiền đình nam việt
Tiền đình nam việt của nhà máy dược tùng lộc sản xuất

Ngoài ra sử dụng viên tiền đình Nam Việt là phương pháp tối ưu nhất; để điều trị và phòng ngừa hội chứng tiền đình. Với các thành phần chính nguồn gốc từ thảo dược quý. Được Bộ Y Tế kiểm định kiểm nghiệm sản xuất tại nhà máy; dược quốc tế Tùng Lộc theo tiêu chuẩn GMP. Cải thiện dứt điểm các tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, choáng váng. Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu. Giảm nguy cơ sau tai biến, tái phục hồi dây thần kinh và các hội chứng liên quan tới hội chứng tiền đình.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments