ĐINH LĂNG TRỊ RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH HIỆU QUẢ

Cây đinh lăng là một trong những phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình được dân gian áp dụng nhiều. Đây là loại cây thuốc khá phổ biến ở nước ta.

Đinh lăng và tác dụng chữa bệnh

Chúng ta hay được sử dụng cây này như một loại rau sống trong các bữa ăn của người Việt. Bên cạnh đó, nó còn được trồng nhiều ở các khu vườn dược liệu bởi công dụng chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận của cây như: thân, lá, rễ, vỏ đều có thể dùng để chữa bệnh.

Cây đinh lăng chữa tiền đình
Cây đinh lăng chữa tiền đình

 

Cây đinh lăng có tác dụng tốt trong việc chống dị ứng, giải độc, giảm mệt mỏi và tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể. Việc sử dụng cây đinh lăng thường xuyên. Đặc biệt là phần rễ sẽ giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, stress do rối loạn tiền đình gây ra.

Các hoạt chất có trong cây đinh lăng còn có tác dụng tăng cường hoạt động của bộ nhớ. Chính vì vậy, việc điều trị rối loạn tiền đình bằng cây đinh lăng là hoàn toàn có cơ sở. Đối với những người bệnh rối loạn tiền đình, đinh lăng giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Nó giúp cho cơ thể khỏe mạnh, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái hơn.

Các cách dùng đinh lăng nhằm giảm rối loạn tiền đình.

Bạn có thể sử dụng đinh lăng theo nhiều cách khác nhau:

Sắc hoặc hãm rễ cây đinh lăng

Bạn có thể dùng rễ đinh lăng đem thái nhỏ và sấy khô, bảo quản trong lọ kín dùng dần. Mỗi lần dùng, chỉ cần lấy từ 10 đến 15 gam cho vào bình nấu với nước sôi và uống thường xuyên trong ngày. Nước rễ đinh lăng có vị thanh ngọt, vừa có thể làm mát cơ thể vừa làm giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình nhanh chóng.

Rễ cây đinh lăng dùng để ngâm rượu
Rễ cây đinh lăng dùng để ngâm rượu

Rễ đinh lăng ngâm rượu

Dùng rễ đinh lăng khô từ 150 đến 200 gam đem ngâm với 1 lít rượu trắng. Rượu đinh lăng sẽ giúp bạn ăn ngon miệng, ngủ sau giấc, tinh thần sảng khoái. Thường mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm cách để điều trị bệnh rối loạn tiền đình tại nhà. Ngoài sử dụng phương pháp này người bệnh có thể tham khảo thêm sản phẩm Tiền đình Nam Việt.

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments