Các cung trong phong thủy | Xem phong thủy Xtop

Phong thủy là một yếu tố được người phương Đông cực kỳ coi trọng. Người Việt thường chú ý các yếu tố phong thủy trong đời sống hàng ngày. Ngày hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu các cung trong phong thủy. Để từ đó biết được xem mảnh đất nhà mình có thiếu hụt cung nào không nhé.

1. Các cung trong phong thủy là gì?

Trong một mảnh đất luôn được chia thành 9 cung, ở giữa là Trung cung, chính Bắc là cung Quan lộc, chính Nam là cung Địa vị, chính Tây là cung Tử tức, chính Đông là cung Gia đạo, Tây Bắc là cung Quí nhân, Đông Bắc là cung Học vấn, Đông Nam là cung Tài lộc, Tây Nam là cung Tình duyên. Mỗi cung có ảnh hưởng chi phối đến một khía cạnh cuộc sống gia đình. Trung cung chi phối tác động đến tất cả các cung trong ngôi nhà.

Đó chính là các cung trong phong thủy. Chúng ta hãy đi tìm hiểu kĩ hơn các cung này nhé.

2. Cung Quan Lộc – Hướng chính Bắc

Cung Quan lộc theo bát trạch là vị trí cung Khảm. Trong thiên nhiên tượng trưng cho nước, trong gia đình ứng với người con trai giữa.

Đây là phần căn nhà tượng trưng cho nghề nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ. Nếu cung này đầy đặn, bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến công việc cũng như sự thăng quan tiến chức và ngược lại…

Khi thấy công việc của mình bị trì trệ yếu kém thì nên tác động vào các cung trong phong thủy này để tạo điều kiện thúc đẩy sự ảnh hưởng tốt cho công việc mình mong muốn.

Những đồ vật, bàn ghế có màu đen. Nhưng phải chú ý sao cho vừa phải, việc bổ sung các vị thuốc phong thủy cũng như là uống thuốc bổ không được quá liều.

3. Cung Kiến thức và học vấn

Là phần nhà hướng Đông Bắc ở vị trí cung Cấn thuộc hành Thổ. Cung này chủ về học hành, thi cử và kiến thức của người trong gia đình.

Khi trong gia đình có người chuẩn bị thi cử, hoặc đang nghiên cứu một vấn đề nào đó, muốn con cái chăm chỉ hơn thì cần tác động vào cung này.

Đặt tủ (giá) sách, máy vi tính, trưng bày các vật phẩm bằng sành sứ, tượng thạch cao, đá…tốt nhất là bóng đèn (đèn là hành hỏa sẽ sinh hỏa, thúc đẩy khí luân lưu, tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt) . Tác động vào hướng này là cách nâng đỡ cho người con trai út có được những kết quả tốt hơn.

4. Cung Gia đạo

Là khu vực chính Đông của ngôi (nhà vị trí cung Chấn), hanh Mộc, màu xanh, xanh lục, trong gia đình ứng với con trưởng. Chữ Gia đạo còn biểu hiện mối quan hệ giữa vợ chồng, giữa cha mẹ với con cái và anh em với nhau.

Khi muốn sức khỏe trong gia đình hoặc người ốm được tốt hơn, mối quan hệ gia đình được cải thiện hơn hoặc người con trai trưởng được khả quan hơn thì tác động vào cung này.

Khu vực hướng Đông là hướng mặt trời mọc. Rất thích hợp cho phòng ngủ của gia đình, đặc biệt người già, phòng học tập cho con cái ở tuổi trưởng thành.

5. Cung Tài lộc

Cung Tài lộc tọa ở hướng Đông Nam (cung Tốn). Cung tài lộc tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, của cải, gia sản.

Khi muốn tăng cường tiền bạc, muốn công việc tốt đẹp, kinh doanh thuận lợi hơn thì nên tác động vào cung này.

Chú ý: Cung tài lộc nên bố trí phòng ngủ, phòng làm việc, cửa hàng, tuyệt đối không làm nơi chứa đồ, WC.

6. Cung Địa vị, danh tiếng

Tọa chính Nam (vị trí cung Ly) thuộc Hỏa. Cung này quan trọng với những người hoạt động xã hội, văn chương, nghệ sỹ, những người cần có danh tiếng.

Các cung trong phong thủy này nếu tác động tích cực vào sẽ có tiếng tăm, danh vọng.

7. Cung tình duyên

Tọa ở Tây Nam của ngôi nhà (cung Khôn). Cung này ảnh hưởng đến tình yêu, hôn nhân của mọi người trong gia đình.

Khi muốn tình yêu vợ chồng được nồng thắm, hay muốn tạo cơ hội cho tình yêu của những thành viên trong gia đình. Hoặc có những trắc trở trong hạnh phúc, tình duyên của người nào đó trong gia đình thì cần tác động vào cung này.

Dùng đèn màu hồng, hay màu đỏ để làm tăng hành Thổ, tạo cảm giác đầm ấm thương yêu.

Chú ý : không đặt WC góc Tây Nam, không đặt bể cá, cây cảnh trong phòng, gắn gương kính trong phòng ngủ vợ chồng.

8. Cung Tử tức

Tọa ở chính Tây (cung Đoài), cung tử tức ảnh hưởng đến năng lực sáng tạo của mọi người.

Khi muốn có con, muốn mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái được tốt hơn thì tác động vào cung này.

Đặt ở hướng chính Tây của căn nhà những đồ vật mang tính phong thủy sẽ tốt hơn.

9. Cung Quý nhân

Tọa ở hướng Tây Bắc (cung Càn). Hay những người có thế lực giúp đỡ hoặc những vị thần thánh trợ giúp mà mình tôn thờ.

Treo tranh ảnh những vị thần thánh, vị tổ nghề, những vị lãnh đạo, những người giúp đỡ, những người có liên hệ đến công việc làm ăn của mình.

Trưng bày những vật bằng kim loại màu trắng hay hoàng kim bằng bạc hay đồng, góc này thích hợp nhất treo phong linh bằng kim loại.

10. Cung trung

Tọa lạc ở trung tâm căn nhà, thuộc hành Thổ, màu thích hợp là màu vàng. Có ảnh hưởng chi phối các cung trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong gia đình.

Chú ý: Đây là cung quan trọng nhất của căn nhà nên không được bố trí toa lét, cầu thang không để bẩn thỉu, uế khí…

Như vậy là chúng ta đã biết rõ các cung trong phong thủy. Từ đó có thể lợi dụng để kích thích các nguồn năng lượng, mang lại phúc lộc cho ngôi nhà.

Xem thêm: Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì?

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of