Vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Lựa chọn một chiếc vòng đá phong thủy mệnh Thổ, chúng ta thường băn khoăn là mệnh Thổ hợp màu gì, loại chất liệu gì, đá quý gì hay số lượng hạt vòng tay bao nhiêu? Ở bài viết này, sẽ lần lượt giải thích các khái niệm cơ bản nhất để giúp các bạn hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với cung mệnh của mình.

 

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ phù hợp với người sinh năm nào

Trước khi lựa chọn vòng đá phong thủy mệnh Thổ, hãy kiểm tra xem năm sinh của mình có ứng với mệnh Thổ hay không? Những người có năm sinh mệnh Thổ:

1938, 1988: tuổi Mậu Dần.

1961, 2021: tuổi Tân Sửu.

1990, 1930: tuổi Canh Ngọ.

1939, 1999: tuổi Kỷ Mão.

1968, 2028: tuổi Mậu Thân.

1991, 1931: tuổi Tân Mùi.

1946, 2006: tuổi Bính Tuất.

1969, 2029: tuổi Kỷ Dậu.

1947, 2007: tuổi Đinh Hợi.

1976, 2036: tuổi Bính Thìn.

1960, 2020: tuổi Canh Tý.

1977, 2037: tuổi Đinh Tỵ.

Sau khi đã xác định chính xác Ngũ hành năm sinh của mình là Thổ. Chúng ta hãy tìm hiểu xem Ngũ hành là gì, và việc áp dụng lý thuyết Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng đá phong thủy mệnh Thổ như thế nào.

 

Áp dụng Ngũ hành vào việc lựa chọn vòng đá phong thủy mệnh Thổ

Ngũ hành là 5 loại ký hiệu, đại diện có thể phân thành 5 loại trạng thái sự vật. Đặc tính của Ngũ hành tuy đến từ 5 loại vật chất tự nhiên Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy.

Ngũ hành phong thủy
Ngũ hành phong thủy

Ngũ hành tương sinh (tương sinh mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ, làm tốt lên):

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc (tương khắc mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Ngũ hành tương hợp (tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp):

 • Hỏa hợp Hỏa.
 • Thổ hợp Thổ.
 • Kim hợp Kim.
 • Thủy hợp Thủy.
 • Mộc hợp Mộc.

Dựa vào đây có thể thấy, người mệnh Thổ nên chọn vòng đá phong thủy có màu sắc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ có nghĩa là tương sinh), hoặc hành Thổ (vì Thổ hợp Thổ có nghĩa là tương hợp), không nên chọn màu sắc hành Mộc và hành Thủy (vì Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy).

 

Màu sắc tương ứng với Ngũ hành như sau

 • Hành Mộc: màu xanh.
 • Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím.
 • Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Dựa vào đặc tính của Ngũ hành, chúng ta có thể thấy rằng mệnh Thổ hợp với màu hành Hỏa. Màu hỏa là đỏ, cam, tím. Mệnh Thổ hợp màu hành Thổ là vàng, nâu đất, nâu nhạt. Mệnh Thổ không hợp màu hành Mộc và hành Thủy là màu xanh, màu đen, xanh nước biển.

 

Ý nghĩa một số màu sắc vòng đá phong thủy mệnh Thổ

Chúng ta đã biết màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Thổ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa màu sắc đó, có phù hợp với sở thích, tính cách bạn không nhé:

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ – màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa có ý nghĩa tương sinh với mệnh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết. Một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, hy sinh và đoàn kết. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo.

Vòng tay mắt hổ hợp với mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ – màu cam

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và vàng có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi. Màu cam là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Theo nghiên cứu khoa học, sử dụng đồ vật màu cam sẽ tăng tính tư duy và sáng tạo. Màu cam giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Vòng đá mã não hợp với mệnh Thổ
Vòng đá mã não hợp với mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ – màu tím:

Màu tím là có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy và giàu có. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm.

Vòng đá thạch anh tím hợp mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ – màu vàng

Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Vì vậy, màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Vòng đá mắt hổ vàng hợp mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ – màu nâu

Màu nâu màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

 

Vòng đá thạch anh mắt hổ nâu hợp mệnh Thổ

Một số mẫu vòng đá phong thủy mệnh Thổ đẹp

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ đá mắt hổ

Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo. Đá mắt hổ giúp tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin mạnh mẽ. Đeo vòng đá mắt hổ có tăng cường sức sống, phù hợp với người thân thể yếu đuối, bệnh tật. Hơn nữa, giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

Vòng đá mắt hổ vàng

Vòng đá mắt hổ vàng hợp mệnh Thổ

Vòng đá mắt hổ đỏ

Vòng đá mắt hổ đỏ hợp mệnh Thổ

Vòng đá mắt hổ nâu

Vòng đá mắt hổ nâu hợp mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ – đá thạch anh

Vòng đá thạch anh tím

Người Hy Lạp thường mang theo thạch anh tím khi tham gia các cuộc vui để tránh bị say xỉn. Thạch anh tím hỗ trợ tích cực cho não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng và chống đau đầu. Người già hoặc những người đang trong tình trạng căng thẳng có thể đặt thạch anh tím trong phòng ngủ. Thạch anh tím giúp cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ sâu và ngon giấc.

Vòng đá thạch anh tím hợp mệnh Thổ

Vòng đá thạch anh tóc có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị. Thạch anh tóc giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Nó còn có tác dụng trong điều trị về đường hô hấp.

Vòng đá thạch anh tóc vàng

Vòng đá thạch anh hồng

Trong phong thủy, vòng đá thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc. Khi đeo vòng tay đá thạch anh hồng mang lại may mắn trong tình duyên. Vòng đá thạch anh hồng cũng giúp hóa giải các năng lượng tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Năng lượng của chúng được cho là ngăn chặn xung đột và mẫu thuẫn, tăng sự gắn kết và hạnh phúc vợ chồng.

Hy vọng với cách lý giải trong bài viết này, Xtop có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về lý thuyết phong thủy cơ bản trong việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh nói chung cũng như cách lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ nói riêng. Dựa vào đây, các bạn cũng có thể áp dụng, thực hành vào lựa chọn màu sắc đồ vật khác như xe hơi, nhà ở, phòng ngủ hợp mệnh của mình và người thân.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of