Cách làm giày mau khô thần tốc trong những ngày mưa

Hiện tại, thời tiết đã vào đôg và kèm theo đó là những cơn mưa phùn khiến cho đôi giày của bạn luôn ở trong trạng thái ẩm ướt. Những đôi giày ẩm ướt này khiến cho đôi chân bạn luôn trong trạng thái không thoải mái,… Thậm chí chúng còn gây ra mụn nước và các mùi hôi cho đôi chân. Chính vì vậy, cách làm giày mau khô vào các thờ điểm này là rất cần thiết.

1. Cách làm giày mau khô bằng túi chống ẩm

Túi chống ẩm trong bánh kẹo hay thực phẩm chính là một trong những công cụ là giày mau khô hữu hiệu. Cách làm giày mau khô này rất đơn giản và dể thực hiện với mọi loại giày khác nhau. Bạn chỉ cần cho những túi chống ẩn này vào những đôi giày sau đó buộc chúng lại bằng túi bóng. Bạn có thể để chúng qua đêm và đôi giày sẽ khô thoáng trong ngày hôm sau. Bên cạnh đố túi chống ẩm còn giúp hút mùi khiến đôi giày bạn không những mà còn toáng sạch.

cách làm giày mau khô

2. Cách làm giày mau khô bằng muối

Có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ bởi cách làm giày mau khô bằng muối này. Đây là bí quyết chuyên dụng rất hữu hiệu cho những đôi giày ẩm ướt. bạn chỉ cần đun nóng muối trên chảo rồi dùng một chiếc tất để đựng. Sau đó, bạn bỏ chiếc tất vào bên trong đôi giày bị ướt. Bạn có thể lặp lại điều này tùy theo mức độ ướt nhiều hay ít của đôi giày.

giày da nam

3. Sử dụng giấy báo để làm khô giày da

Cách làm giày mau khô bằng giấy báo này chuyên dụng cho những đôi giày có chất liệu da. Bạn hãy tìm một tờ báo, bỏ qua các trang có mực đen hoặc hình ảnh vì đôi khi mực in có thể thấm ra giày. Sau đó vo tròn lại thành từng viên và để vào trong đôi giày. Bạn nên nhét chặt làm căng đôi giày ra, như vậy sẽ giúp đôi giày vừa nhanh khô lại giữ được dáng cho giày da. Bên cạnh đó bạn có thể dùng một tờ báo to bọc giày lại để có thể hút ẩm từ mặt ngoài của giày. Lưu ý cần thay một lớp giấy mới sau mỗi 20 phút; làm như vậy đôi giày bạn sẽ nhanh chóng khô hơn.

Xem thêm: Cách bảo quản giày da lộn như thế nào? Kinh nghiệm giày da 2018 tại đây,…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of