Cách làm mới giày da lộn đơn giản tại nhà

Giày da lộn là một món đồ thời trang được các quý ông rất yêu thích. Việc giữ gìn một đôi giày để chúng tươi mới và sạch sẽ cũng là vấn đề rất được lưu tâm. Tuy được chú ý đến ở cách vệ sinh nhưng nhiều người lại không biết làm mới chúng như thế nào dẫn đến việc đôi giày dễ bị hỏng hóc. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số cách làm mới giày da lộn đơn giản tại nhà,…

Cách làm mới giày da lộn khỏi bùn đất bụi bặm

Bụi bặm, bùn đất là một trong những nguyên nhân chính gây lên việc đôi giày bạn không sạch sẽ và tươi mới. Do đó để đôi giày da bạn luôn giữ được sự sáng bóng sạch sẽ thì bạn cần có cách là mới giày da lộn của mình bằng những mẹo vặt sau:

  • Dùng bàn chải để loại bỏ những mảng bùn đất dễ loại bỏ trước. Lưu ý sử dụng chúng trong khi những vết bẩn đã khô lại.
  • Vết bẩn bám sau sẽ là ẩm chúng và lau nhẹ bằng giấy ẩm
  • Sau khi đã là sạc đôi giày bạn có thể dùng bàn chải hoặc gôm chuyên dụng để làm mới đôi giày

Với những loại bụi bặm nhỏ này bạn có thể sử dụng cách trên. Còn đối với loại vết ố, bẩn bám dính chặt bạn cần có các phương pháp vệ sinh sau đây.

Cách làm mới giày da lộn

Làm sạch giày da lộn bằng dũa móng tay hoặc tẩy gôm

Một mẹo vặt nhỏ nữa chính là sử dụng dũa móng tay và tẩy bút chì. Đối với những vết bẩn trên bề mặt chất liệu da lộn, nếu không quá dính chặt vào da thì bạn chỉ cần dùng dũa móng tay hơ nóng qua lửa rồi mài nhẹ nhàng. Một lúc sau các vết bẩn sẽ được loại bỏ trả lại cho bạn đôi giày mới như ý. Còn đối vớ loại vết bẩm bám dính lâu thì tẩy bút chì là một sự lựa chọn thông minh. Bạn chỉ cần tây nhẹ trên bề mặt da là vết bẩn sẽ được đánh bay. Với hai loại công cụ này thì cách làm mới giày da lộn của bạn sẽ đơn giản hơn.

vệ sinh giày da nam

Dung dịch bảo vệ chuyên dụng

Dung dịch bảo vệ chuyên dụng luôn là cách làm mới giày da lộn thông dụng nhất. Những loại dung dịch sẽ giúp việc vệ sinh trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. Bạn có thể dùg nó để đánh bay bụi bặm, bùn đất cả vết ố trên giày. Lưu ý: trước khi sử dụng dung dịch bạn cần làm sạch qua những vết bẩn bám trên giày,…

Chia sẻ trên của Xtop.vn hi vọng sẽ giúp bạn có những mẹo vệ sinh giày đơn giản nhất. Chúc bạn luôn có những đôi giày sạch sẽ và tư mới.

Xem thêm: Giày da nam thời trang trẻ thu đông 2018 tại đây,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of