Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả đơn giản và nhanh nhất

Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả đơn giản nhất dành cho những ai đang có ý định mua đá phong thủy. Đá mắt hổ được đánh giá là loại đá rất được ưa chuộng và có giá trị cao. Và đó cũng chính là lý do tại sao trên thị trường hiện nay, đá mắt hổ đang bị làm nhái, làm giả. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách phân biệt đá thật giả nha.

Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả

Là một trong các loại đá phong thủy mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc. Vì vậy, đá mắt hổ có giá trị khá cao nên rất nhiều cơ sở làm nhái loại đá này. Hãy cùng xem một số cách nhận biết đá mắt hổ thật giả nha.

Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả bằng kiểm định

Chắc chắn nhất là qua kiểm định

Chúng ta có thể đem đá tới các công ty chuyên kiểm định vàng bạc đá quý với các máy đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi, bản chất của đá như thế nào? …

Cách này thì phải mất một thời gian rất lâu bạn mới biết được là mình đã mua vòng đá mắt hổ thật hay giả

Qua một thời gian sử dụng bạn có thể biết đá có tự nhiên hay không. Vì sau khi sử dụng một thời gian nếu là đá tự nhiên thì sẽ càng đẹp ta cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những mặt hàng trang sức càng sử dụng càng lâu thì viên đá càng lên nước; và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về, thì đó mới chính là đá thật.

Các nhà tâm linh có thực hành Thiền định hoặc các môn năng lượng sinh học; có thể cảm nhận và đi được năng lượng của đá. Có lẽ đây là cách hợp lý nhất và đơn giản nhất. Đối với các nhà khoa học năng lượng phong thủy tâm linh; đá có linh hồn và linh hồn thì không hề thích nói dối. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ tin cậy trên thị trường hiện nay đúng là cả một vấn đề. Điều hạn chế duy nhất trong cách này có lẽ là đôi lúc đá nhuộm màu cũng có được năng lượng khá ổn làm cho nhà năng lượng học bị nhầm lẫn.

Xem thêm vòng đá phong thủy Xtop: Vòng đá mắt mèo

Các nhận biết đá mắt hổ thật giả dựa theo đặc tính của đá

Độ mát của đá

Thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào. Và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi ở một số nơi luôn luôn mở máy lạnh thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá

Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả

Đốt vài phút

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường; có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên đá mắt hổ của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút. Nếu là giả thì sẻ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường.

Với các chất liệu khác bạn cũng có thể làm tương tự; nếu là hàng thật chất liệu tự nhiên chắc chắn không sợ lửa. Nhưng nhược điểm của cách phân biệt này là bạn chỉ có thể thử khi bạn đã mua về. Và, cách này chỉ đúng nếu như viên đá mắt hổ được làm giả bằng cách tổng hợp các loại nhựa màu. Có nhiều loại đá mắt hổ giả không hề bị phát hiện bằng cách này. (bột đá pha màu chẳng hạn…)

Tăng sức mạnh cho chủ nhân

Khi bạn cầm trong tay viên đá thật, năng lượng của đá sẽ hỗ trợ cho sức mạnh cơ thể của bạn. Bạn sẽ tự dưng cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn. (Cách này đúng 99%, chúng tôi thường sử dụng cách này).

Độ tự nhiên

Hãy biết rằng, không có viên đá tự nhiên nào hoàn hảo cả. Nhìn kỹ vào bên trong, đá tự nhiên sẽ sáng long lanh hơn đá nhân tạo. Và thường thì màu sắc sẽ không đều và không hoàn hảo như đá giả. Đối với vòng tay đá tự nhiên, không hạt nào giống hạt nào, không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào. . .

Màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá. Như vậy qua việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều sản phẩm là tự nhiên hay không.

Kết luận:

Để tránh việc mua đá phong thủy sợ gặp phải tình trạng sẽ không phân biệt được đá thật hay đá giả. Khách hàng cần lựa chọn mua một nơi uy tín; có cửa hàng để khách hàng được tùy ý lựa chọn và cảm nhận sự khác biệt của từng chất liệu đá.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên; Xtop hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn cách nhận biết đá mắt hổ thật giả. Chúc các bạn mua được những sản phẩm đá mắt hổ thật; không phải hàng giả hay đã qua xử lý.

Cửa hàng vòng đá phong thủy Xtop

Hotline: 0988.322.821

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: xtop.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of