Cách phân biệt đá quý thật và giả

Thị trường hiện nay đá quý, hay nói rõ hơn là vòng đá phong thủy đang tràn ngập khắp nơi. Đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp người người đeo nó. Nhưng liệu trong số những người đó, thậm chí là các bạn có biết thứ đang đeo trên tay mình là đá thật hay giả không? Để giảm thiểu rủi ro khi mua vòng đá phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt đá quý thật và giả. Hãy chú ý theo dõi.

1. Khái niệm về đá quý thật và giả

Trước khi biết cách phân biệt đá quý thật và giả, chúng ta phải hiểu khái niệm đá thật nghĩa là như thế nào đã. Trước tiên cần lưu ý, khái niệm thật – giả chỉ là tương đối. Bởi khi mua hàng, người bán cũng như người mua phải thực sự trung thực thì mới có thể mua được hàng thật.

Bởi vậy, câu trả lời cho nó nằm ở chính người mua hàng. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm thì sao? Hãy dùng cách phân biệt đá quý thật – giả mà Xtop tư vấn sau đây.

2. Cách phân biệt đá quý thật và giả

Bạn hãy tham khảo các cách sau đây để phân biệt đá quý thật và giả để từ đó mua được vòng đá phong thủy uy tín nhé.

2.1. Phân biệt bằng mắt thường

Việc đầu tiên bạn phải quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên thì chắc chắn sẽ không có chuyện viên nào cũng giống viên nào. Màu sắc của đá tự nhiên sẽ có rạn nứt, tạp chất,… có thể quan sát bằng cách dùng đèn pin soi qua viên đá.

Hầu hết các sản phẩm đá giả đều không có tỳ vết, có màu sắc rực rỡ, đã qua xử lý khiến màu sắc không được tự nhiên.

2.2. Phân biệt đá quý thật và giả theo các phương pháp thủ công chế tác

Giờ đây công nghệ làm giả rất tân tiến có thể đánh lừa mắt thường. Vì vậy bạn phải sử dụng những phương pháp mạnh hơn.

  • Đốt: cách này có vẻ hợp lý. Nhưng nếu gặp phải hàng giả chất lượng cao thì có đốt đến vài trăm độ cũng không hề hấn gì. Bởi hiện giờ nhựa có thể chịu nhiệt rất cao.
  • Lấy hóa chất đổ lên xem có sủi bọt không: Hầu hết các loại đá có độ bền hóa học cao. Nên cách này cũng chỉ phân biệt 50/50 chưa hoàn toàn chắc chắn.
  • Phân biệt giữa đá thật và bột đá ép keo: Đá thật người thợ phải dùng mũi tạc để chạm khắc trên bề mặt đá. Bởi vậy đường nét sẽ không thể hoàn hảo, không bao giờ có 2 bức giống nhau. Ngược lại, với bột đá thì người ta lấy đá phế phẩm nghiền nát, trộn với keo, màu nhuộm và ép lại bằng khuôn.

2.3. Cách phân biệt đá quý thật và giả dựa trên đặc tính

Dựa vào đặc tính của đá mà chúng ta có thể đưa ra cách phân biệt đá quý thật và giả. Thường thì đá thật sẽ có độ mát lạnh, độ nặng lớn hơn, cầm đầm tay hơn.

2.4. Mua ở những địa điểm cửa hàng uy tín có giấy chứng nhận

Đây được coi là cách phân biệt đá quý thật – giả rõ ràng nhất. Hãy đến những cửa hàng đá uy tín để mua hàng. Ở đó họ có giấy chứng nhận đá quý thật rõ ràng, từ đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Xtop chúng tôi tự hào là nơi bán vòng đá phong thủy được chế tác từ đá thật 100%. Xtop có giấy chứng nhận đảm bảo rõ ràng uy tín.

Xtop chuyên bán vòng đá phong thủy chất lượng. Liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp cửa hàng để sở hữu sản phẩm.


Vòng đá phong thủy Xtop

Địa chỉ: Chung cư thông tấn xã Việt Nam, KĐT Kim Văn Kim Lũ, Hà Nội

Số điện thoại: 0988.322.821

Website: xtop.vn

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of