Cách phân biệt giày da thật và giả da khi chọn giày

Để phân biệt giày da thật và da giả các bạn chỉ cần nhớ một số các cách phân biệt ở dưới đây thì hoàn toàn có thể yên tâm trước khi mua sắm giày cho mình và cho người thân nhé. 

1. Phân biệt giày da bằng cách nhìn bằng mắt thường hoặc bằng mũi

Đây là cách phân biệt giày da thật và da giả thủ công có thể giúp chúng ta phân biệt được đâu là da thật và đâu là da giả. 

Làm sao để phân biệt da thật và da giả? (Ảnh: Xtop.vn)

Cụ thể bạn có thể nhìn trên bề mặt da giày, nếu là da thật thì da sẽ có độ gồ ghề nhất định, đường vân da không được đều. Còn đối với da giả thì nếp nhăn trên da sẽ rất đều. Khi ngửi da thật sẽ có mùi hôi của da tự nhiên còn da giả sẽ có mùi xăng, nhựa và mùi sơn.

2. Phân biệt giày da bằng cách ấn tay lên da giày

Đây là cách phân biệt giày da thật và da giả thường được áp dụng vì đơn giản bạn chỉ cần dùng còn tay cái ấn lên mặt da giày. Da thật khi vừa ấn xong sẽ có độ đàn hồi mạnh, da sẽ đàn hồi về lại vị trí cũ ngay cả khi bạn ấn nhiều lần. Da thật lại không có độ đàn hồi tốt như vậy, bề mặt da sau khi bị ấn sẽ bị móp và không quay về trạng thái như ban đầu.

Ấn vào da để biết da thật hay không

3. Phân biệt giày da bằng lửa

2 cách phân biệt giày da thật và da giả vừa được chia sẻ ở trên chỉ dựa vào cảm quan bên ngoài nên đôi khi vẫn chưa giúp phân biệt chính xác. Tuy nhiên với việc dùng lửa để phân biệt là cách cho bạn kết quả vô cùng chính xác. Bạn chỉ cần hơ lửa ở bên mép giày, da thật sẽ bị sun nhẹ, sém nhẹ và có mùi hơi khét như mùi lông bị đốt. Còn da giả sẽ bị quéo lại và tỏa mùi khét nồng nặc như khi bạn đốt một chiếc túi ni lông.

Đốt da bằng lửa để phân biệt chất lượng

Với những cách phân biệt giày da thật và da giả Xtop.vn vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có thêm 1 vài bí kíp chọn giày thật chính xác để mua về những đôi giày da thật có chất lượng cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chọn giày để có kinh nghiệm chọn giày cho mình và người thân.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of