Cách phân biệt vòng đá mắt hổ thật hay giả

Đá Mắt Hổ là một trong những nhóm sản phẩm thuộc họ đá Thạch Anh. Cấu tạo hóa học là Silicon dioxidie. Trong đó có oxít sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng. Dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt sáng lấp lánh. Tạo hiệu ứng giống như mắt hổ nên có tên gọi là đá Mắt Hổ. Đá mắt hổ không chỉ đẹp, sang trọng mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh. Mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc, công danh sự nghiệp. Do đó, ngày nay mắt hổ đang được làm giả rất nhiều. Bài viết dưới đây Xtop sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt vòng đá mắt hổ thật hay giả.

Cach-phan-biet-vong-da-mat-ho-that-hay-gia

Cách phân biệt Vòng đá mắt hổ thật hay giả:

Kiểm định

Với cách phân biệt vòng đá mắt hổ này  là chắc chắn nhất. Tuy nhiên lại ít người dùng bởi khi mua tại cửa hàng phong thủy thì thường sẽ tâm lý ngại lý, tốn thời gian, chi phí,..

Nhìn đặc điểm của đá

  • Độ mát của đá. Thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào. Và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi ở một số nơi luôn luôn mở máy lạnh thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.
  • Độ nặng nhẹ của đá. Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

Quan sát bằng mắt thường

Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của vòng đá mắt hổ đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào. Màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá. Cách phân biệt vòng đá mắt hổ này có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoặc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

Đốt (Không khuyến khích)

  • Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường. Có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên đá Mắt Hổ của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút. Nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt; nứt, có vụn than; còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường.
  • Nhưng dùng cách này thì không mấy khả quan cho lắm. vì có thể đá phong thủy chúng có thể làm bằng bột đá pha màu; hay một loại nhựa có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ thì cho dù có đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được.

Thời gian

  • Cách phân biệt vòng đá mắt hổ này thì phải mất một thời gian rất lâu bạn mới biết được là mình đã mua đá thật hay giả
  • Qua một thời gian sử dụng bạn có thể biết đá có tự nhiên hay không. vì sau khi sử dụng một thời gian nếu là đá tự nhiên thì sẽ càng đẹp ta cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những mặt hàng trang sức. càng sử dụng càng lâu thì viên đá càng lên nước và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về, thì đó mới chính là đá thật.

Bài viết này Xtop đã hướng dẫn các bạn cách phân biệt vòng đá mắt hổ thật hay giả. Để tránh việc mua phải hàng giả bạn nên lựa chọn nơi mua uy tín, chất lương.

Xtop luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm vòng đá phong thủy chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng:

Cửa hàng vòng đá phong thủy Xtop
Hotline: 0988.322.821
Website: xtop.vn

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments