CÁCH PHÂN BIỆT VÒNG ĐÁ THẠCH ANH THẬT- GIẢ

Không chỉ là một chiếc vòng mang lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng mà vòng đá thạch anh còn được nhiều người dùng lựa chọn nhờ những công dụng của nó. Hiện nay,có rất nhiều đối tượng đã làm giả loại vòng đá này với mức giá bán ngang ngửa với hàng thật. Vậy để các bạn có thể phân biệt được vòng đá thạch anh thật – giả thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua bài viết ngay dưới đây nhé!

PHÂN BIỆT VÒNG ĐÁ THẠCH ANH THẬT – GIẢ QUA CÁCH NHÌN

Về cơ bản hầu hết các loại đá thạch anh đều có độ trong suốt nhất định; có khả năng thông đèn. Từ “nóng” của người trong nghề thường được ví von là khả năng thông đèn. Vì vậy khi bạn có thể sử bằng cách dùng đèn để soi kiểm tra. Và tất nhiên một viên đá tự nhiên không thể hoàn mỹ 100%. Chắc chắn sẽ có vết rất tự nhiên như rạn, nứt, vân, tạp; chất trong lòng đá hầu hết có thể quan sát được bằng mắt thường.

Còn đối với dòng đá thạch anh tóc như tóc vàng, tóc xanh, tóc đen… thì hiện tại chưa có công nghệ làm giả. Nhưng có khả năng chúng được xử lý tăng độ trong loại bỏ tạp chất.

Đặc biệt riêng dòng vòng đá thạch anh đen và đá mắt hổ ;thì không biệt qua cách này được. Vì chúng gần như ít có khả năng thông đèn. Đối với thạch anh đen thì chúng tôi khuyên bạn khi mua nên có giấy giám định đá tự nhiên là các trung tâm kiểm định uy tín.

Vong-da-thach-anh
Vòng đá thạch anh

PHÂN BIỆT VÒNG ĐÁ THẠCH ANH THẬT – GIẢ QUA CẢM NHẬN NĂNG LƯỢNG

Đá thạch anh tự nhiên được trải qua hàng nghìn hàng vạn năm nằm dưới lòng đất thì càng tỏa ra nguồn sinh khí lớn. Vì vậy bạn có thể  phân biệt đơn giản bằng cách áp vào má sẽ cảm giác ngay được sự mát lạnh mà đá đem tới. Vòng Đá thạch anh giả thì sẽ không có điều này; đá thạch anh thật thì khi dùng tay cầm vào viên đá thì lập tức sẽ cảm giác cơ thể khỏe hơn; sảng khoái và thoải mái hơn.

PHÂN BIỆT QUA PHƯƠNG PHÁP VẬT LÝ, HÓA HỌC

Thử độ cứng hầu hết các loại đá giả trên thị trường đều có độ cứng bằng hoặc thấp hơn thủy tinh. Do vậy nếu bạn có một miếng thủy tinh sắc; hãy thử rạch lên bề mặt đá xem đá có bị xước hay không? Nếu có thì hãy cảnh giác.

Đốt thử qua lửa (lưu ý nên thử dưới nhiệt độ 5730C. vì nếu là đá thạch anh tự nhiên vượt quá ngưỡng nhiệt độ này sẽ bị phá vỡ cấu trúc phân tử tùy vào dòng đá thạch anh mà có thể thay đổi màu sắc hoặc bị rạn nứt). Còn đối với vòng đá thạch anh giả đốt nóng chảy, có mùi khét, ra vụn than là đá giả.

Sử dụng hóa chất như dung axit nhỏ lên đá xem có sủi bọt không là biết đá thật. Hầu hết các đá thạch anh thật đều có độ bền hóa học rất cao; không phản ứng với hóa chất. Ngược lại, một số đá thạch anh giả có công thức hóa học là muối; hoặc bị nhuộm màu sẽ lại phản ứng rất mạnh sùi và hỏng hết bề mặt.

KIỂM ĐỊNH

Đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định đá uy tín sẽ có chứng chỉ và cho kết quả chính xác về thông tin tên đá, đá tự nhiên hay nhân tạo, có xử lý hay không, hình dạng, kích thước, khối lượng (Nên kiểm định với loại đá có giá trị cao và không thể phân biệt được bằng những cách trên)

Quan tâm đến nhiều mẫu vòng phong thủy hơn vui lòng liên hệ:

————————————————-
Cửa hàng vòng đá phong thủy Xtop
Hotline: 0988.322.821
Add: Tòa CT1B Chung cư Thông Tấn Xã Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Website: xtop.vn

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of