Hướng dẫn tự bảo quản giày da nam tại nhà

Thời gian là kẻ thù của mọi vật, giày da cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sống của một đôi giày da. Với bài viết về cách tự bảo quản giày da tại nhà dưới đây, hy vọng bạn có thể song hành cùng đôi giày của mình lâu dài hơn nữa.

1. Hướng dẫn đánh giày da đúng cách.

Bước 1: Lau chùi qua đôi giày da

Hãy mang đôi giày da nam của bạn ra và đặt lên một thứ có thể hứng bụi. Sử dụng miếng xốp chuyên dụng lau giày (shoes sponge). Khi lau giày hãy thấm vào miếng xốp một chút nước và chà đều tay một cách nhẹ nhàng khắp phần da để vệ sinh qua phần bụi bám. Bước này không thể thiếu trong quy trình bảo quản cho đôi giày da của bạn.

Dùng xốp chuyên dụng để chùi bỏ bụi bẩn trên đôi giày (Ảnh:Xtop.vn)

Bước 2: Sản phẩm chăm sóc da giày ( Leather conditioner )

Ở bước tiếp theo này bạn hãy dùng một ít dung dịch chăm sóc da. Thấm dung dịch vào một miếng khăn mềm (có thể dùng vải sợi cotton hoặc linen) và sau đó lau đều trên phần da của đôi giày. Bước này giúp bảo quản đôi giày da của bạn được hạn chế tình trạng da bị khô cứng sau một thời gian dài sử dụng.

Dung dịch dưỡng da giày (Ảnh:Xtop.vn)

Bước 3: Đánh bóng đôi giày da

Bước tiếp theo trong cách bảo quản giày da là chọn xi. Các bạn nên lưu ý rằng chọn xi đánh giày phải trùng màu với đôi giày bạn đang đi. Thông thường 2 màu phổ thông nhất hiện tại là nâu và đen. Ngoài ra hiện nay còn có cả xi không màu để có thể sử dụng trên tất cả các loại giày da mang nhiều màu sắc khác. Lưu ý: Sử dụng lực vừa phải để chải đều lên giày. Bạn càng chải kỹ khiến màu da càng trở nên sáng bóng tự nhiên.

Đánh bóng cho đôi giày (Ảnh:Xtop.vn)

2. Vệ sinh và bảo quản giày da lộn (Suede)

Cách vệ sinh giày ra lộn cũng gần giống như cách vệ sinh giày da thông thường. Nhưng thay vì chải xoáy tròn hay chải tứ bề như giày da thường thì với da lộn bạn phải chải theo một hướng để phủi sạch bụi bẩn bám trong vết lông.

Với loại giày này tốt nhất bạn nên sử dụng kèm với một lọ chống nước. Trước khi đi đâu đó hãy phun đều lên toàn bộ đôi giày để hạn chế tối đa việc không may đôi giày của bạn bị thấm nước hay bụi bẩn.

Một đôi giày da điển hình của Xtop

Trên đây là cách bảo quản giày da Xtop.vn chia sẻ cùng bạn đọc, để được tư vấn và trải nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi 09.6789.1222 địa chỉ Số 8 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of