Ngũ hành trong phong thủy | Phong thủy Xtop

Trong thế giới vật chất muôn màu, vạn vật con người đều có nhiều loại. Nhưng dù đa dạng hay phức tạp thế nào thì đều được quy thành âm dương. Bài viết ngày hôm nay Xtop xin đưa ra những thông tin về ngũ hành trong phong thủy. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé. 

1. Ngũ hành trong phong thủy là gì?

Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại song song với các nền văn minh hàng ngàn năm. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng tinh thể của các vật liệu.

Đặc tính của ngũ hành

Đặc tính tự nhiên của ngũ hành là lưu hành, luân chuyển và biến đổi liên tục. Ngũ hành sẽ không bao giờ mất đi, nó cứ tồn tại song song với không gian và thời gian. Nó là nền tảng của mọi vật, là nguồn năng lượng nuôi dưỡng vạn vật lớn lên.

Ngũ hành lưu hành có nghĩa là giữa 5 vật chất lưu hành, vận chuyển trong không gian và thời gian. Ngũ hành luân chuyển, biến đổi nghĩa là 5 vật chất sẽ chuyển hóa thành những vật khác, dùng cho mục đích khác.

Sự tương tác của ngũ hành trong phong thủy tạo ra sự tồn tại của vạn vật đất trời. Mỗi hành có một đặc tính riêng về khí, do đó chúng có sự tương tác riêng theo những cách khác nhau. Phương thức tương tác của ngũ hành quyết định sự cân bằng trong cuộc sống của mỗi người.

2. Ngũ hành tương sinh

Như đã nói ở trên, ngũ hành trong phong thủy có sự tác động qua lại lẫn nhau. Người ta gọi đây là hiện tượng ngũ hành tương sinh. Đây là cơ chế của sự cân bằng, sáng tạo. Quan hệ ngũ hành tương sinh được so sánh với kiểu quan hệ mẹ con. Mỗi hành là con của một hành, nhưng cũng là mẹ của hành khác.

Mỗi hành tuân theo một sự tiến triển của tự nhiên, tạo nên sự cân bằng hài hòa. Từ đó cuộc sống của mỗi người sẽ có những bước tiến triển khác nhau.

mệnh kim hợp màu gì, sinh năm 1970 mệnh gì, sinh năm 1970 hợp màu gì

3. Ngũ hành tương khắc

Nếu như ngũ hành trong phong thủy có thể hỗ trợ, sinh ra nhau thì chúng cũng có thể khắc chế lẫn nhau. Đây là sự mất cân bằng. Vòng tương khắc đưa các khí đã suy yếu và kiệt sức vào guồng luân chuyển, khiến môi trường bị mất cân bằng, ảnh hưởng xấu.

Ngũ hành tương khắc là các hành đối nghịch lẫn nhau. Mặt tích cực là giữ khí đó trong vòng kiểm soát. Mặt xấu là nó sẽ kiềm chế sự phát triển của các hành khác. Sự bất ổn, lộn xộn thế chỗ cho sự hài hòa và trật tự.

4. Tam hợp địa chi sinh cục ngũ hành

Ngũ hành trong phong thủy còn có một khái niệm nữa đó là tam hợp địa chi của ngũ hành. Có nghĩa là hợp 3 địa chi khác nhau thành một cục ngũ hành chung cho 3 địa chi đó. Cục ngũ hành này chi phối cả 3 địa chi đó.

– Tam hợp địa chi: Thân (+Kim) – Tý (+Thủy) – Thìn (+ Thổ) tạo thành cục ngũ hành chung là Thủy cục. Thủy cục là chủ khí của mùa đông, cục này là đầu mối để sinh ra hành Mộc của mùa Xuân.

– Tam hợp địa chi: Hợi (-Thủy) – Mão (-Mộc) – Mùi (-Thổ) tạo thành cục ngũ hành chung là Mộc cục. Mộc cục là chủ khí của mùa Xuân và cũng là gốc sinh ra hành Hỏa của mùa Hạ.

– Tam hợp địa chi: Dần (+Mộc) – Ngọ (+Hỏa) – Tuất (+Thổ) tạo thành cục ngũ hành chung là Hỏa cục.

– Tam hợp địa chi: Tỵ (-Hỏa) – Dậu (-Kim) – Sửu (-Thổ) tạo thành cục ngũ hành chung là Kim cục.

Như vậy chúng ta đã có thêm thông tin về ngũ hành trong phong thủy. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong cuộc sống từ đó cải thiện vận khí của bản thân.


Xtop chuyên cung cấp vòng đá phong thủy chất lượng. Cam kết các sản phẩm đều được chế tác từ đá tự nhiên, uy tín đảm bảo. Bên cạnh đó là các dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng theo số điện thoại: 0988.322.821

Các bạn có thể đến trực tiếp số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại để mua hàng

Xem thêm: Vòng đá phong thủy

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of