Cách phân biệt vòng đá phong thủy giả và thật

Đá phong thủy các vật phẩm trang trí rất phổ biến hiện nay vì ngoài tác dụng trang trí nó còn thường được xem là vật hộ mệnh cho người sử dụng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tràn ngập rất nhiều loại vòng đá phong thủy giả lẫn lộn, khiến cho chúng ta khó có thể phân biệt. Xtop xin chia sẻ bài viết này để cho bạn có thể tham khảo để tránh mua phải vòng đá phong thủy giả nhé.

1. Quan sát bằng mắt

Ví dụ chiếc vòng này khó có thể là vòng đá mắt hổ vàng thật được

Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau. Gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn. Ngoài ra các sản phẩm, không tỳ vết, có màu sắc rực rỡ thì hầu hết là đá nhân tạo hoặc đá đã qua xử lý màu. Đôi khi tệ hơn nó làm bằng nhựa.

2. Phân biệt vòng đá phong thủy giả và vòng thật dựa trên đặc tính của đá

Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào. Đôi khi vòng đá được trưng bày trong phòng mát nên cũng khó có thể nhận biết được.

vòng đá phong thuỷ Mắt Hổ
Dựa vào đặc tính riêng của mỗi loại đá

Độ nặng của đá: Đá thật thường sẽ nặng hơn đá giả.

3. Đốt vòng đá khoảng vài phút ( KHÔNG KHUYẾN KHÍCH )

Rất khó để có thể phân biệt được đá thật hoặc giả bằng mắt thường. Một cách cơ bản nhất được biết đến là dùng lửa đốt.

Đó là bạn sẽ lấy 1 viên đá và dùng lửa đốt xem nếu là giả viên đá sẽ nứt, sủi bọt và có vụn than. Còn thật thì không ảnh hưởng gì và có thể dùng được.

Nhưng dùng cách này thì không mấy khả quan cho lắm vì có thể vòng đá phong thủy giả chúng có thể làm bằng bột đá pha màu. Vì nhựa ngày nay có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ.

Thử vòng đá phong thủy bằng lửa

4. Cách chắc chắn nhất để phân biệt

Mang đá phong thủy đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thật hay giả. Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thật hay đá giả.

Để tránh việc mua vòng đá phong thủy sợ gặp phải tình trạng sẽ không phân biệt được đá thật hay đá giả thì cách duy nhất và hiệu quả nhất là khách hàng cần lựa chọn 1 nơi uy tín. Xtop chúng tôi tự hào là một địa chỉ như vậy. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong ngành vòng đá phong thủy. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và dịch vụ hậu đãi mãi về sau.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0888.45.0000. Hoặc đến trực tiếp cơ sở số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại để được trải nghiệm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of