Thạch anh là gì? Tại sao đá thạch anh lại có tác dụng trong phong thủy?

Trong thị trường phong thủy, vòng đá thạch anh là loại vòng đá phổ biến nhất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Một chiếc vòng đá thạch anh phù hợp với nhiều mệnh, nên nó được lựa chọn như một lá bùa hộ mệnh. Vậy đá thạch anh là gì? Tại sao đá thạch anh lại có tác dụng trong phong thủy như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

1. Thạch anh là gì? Khái niệm về đá thạch anh

thạch anh là gì
Thạch anh là gì

Thạch anh là loại khoáng vật phổ biến nhất trên Trái Đất. Thạch anh được cấu tạo bởi silicoxy (Si04) nên nó có độ cứng ở mức trung bình khá.

Thành phần của thạch anh ngoài thành phần chính còn có thể chứa một số chất hơi, chất lỏng: CO2, CaCO3, H2O, NaCl, … Các khoáng vật của nhóm thạch anh có công thức rất đơn giản SiO2, là một loạt biến thể đa hình gồm 3 biến thể độc lập: thạch anh, cristobalit và tridimit tuỳ thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

Thạch anh được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như: Quang học, điện tử, … Các tinh thể thạch anh có màu sắc khá đa dạng, hiếm nhất vẫn là màu đen. Đá thạch anh được sử dụng từ xa xưa để làm đồ trang sức khá nhiều.

2. Tác dụng của đá thạch anh trong phong thủy

Đá thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh. Nghiên cứu khoa học chỉ ra nó có nguồn năng lượng sóng cơ tác động vào con người cực kỳ tốt, giúp lưu thông tuần hoàn mạch máu. Cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối tích tụ năng lượng rất mạnh.

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng đặt thạch anh trong phòng sẽ giúp giải trừ năng lượng xấu, tạo ra năng lượng tốt. Giúp chủ nhân sảng khoái, minh mẫn và ra quyết định chính xác hơn. Đá thạch anh giúp điều hòa cơ thể, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo thực nghiệm của các nhà cảm xạ học, khi đặt con lắc cảm xạ trên khối thạch anh, con lắc sẽ tự dao động.

3. Các loại đá thạch anh thường gặp

Hiện nay đá thạch anh được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Đá thạch anh có rất nhiều biến thể khác nhau. Dưới đây là một số loại đá thạch anh hay gặp nhất.

3.1. Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng là loại đá phổ biến nhất, cho nên giá thành của nó khá rẻ. Bạn có thể dễ dàng sở hữu loại đá thạch anh trắng này. Đá thạch anh trắng có các công dụng cơ bản mà mọi loại đá thạch anh đều có.

Đá thạch anh trắng đại diện cho sự thuần khiết, trong trắng. Được rất nhiều người sử dụng cho những mục đích khác nhau.

3.2. Đá thạch anh đen

Tinh thể đá thạch anh đen là loại đá hiếm nhất trong họ đá thạch anh. Do được tích lũy lâu trong lòng đất, nhiều khi lên tới hàng trăm nghìn năm nên nó có màu đen tuyền. Năng lượng của loại đá này rất lớn nên đeo vào cực tốt. Vì hiếm nên giá thành của đá thạch anh đen khá cao và hơi khó tìm.

Đá thạch anh đen được cho là có thể chữa khỏi được một số căn bệnh liên quan tới bệnh phổi. Ngoài ra đá thạch anh đen có thể giúp hạ sốt ở trẻ nhỏ.

3.3. Đá thạch anh tóc

vòng đá có charm

Thạch anh tóc có các tinh thể tóc bên trong nên rất đặc biệt. Thạch anh tóc bao gồm các loại như: Thạch anh tóc vàng, tóc đen,… Giá của thạch anh tóc vàng là giá trị hơn cả.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho thạch anh là gì rồi phải không? Vậy mua thạch anh ở đâu đảm bảo uy tín?

4. Vòng đá phong thủy Xtop tự hào là nơi kinh doanh đá thạch anh chất lượng

Hiện tại cửa hàng của Xtop đang kinh doanh tất cả các loại đá thuộc họ thạch anh. Chúng tôi cam kết chất lượng đá ở mức cao nhất, giá thành phải chăng nhất.

Tất cả các mẫu vòng đá phong thủy từ đá thạch anh đều được chúng tôi chế tác kĩ càng để khi đến tay khách hàng là sản phẩm hoàn thiện nhất, chất lượng nhất. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng của chúng tôi. Ngoài ra Xtop còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt. Đừng ngại ngần gì khi đến với chúng tôi.

Liên hệ ngay theo số điện thoại: 09.6789.1222. Hoặc đến trực tiếp số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại để trải nghiệm sản phẩm.

Xem thêm: Vòng đá mắt mèo

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of