Vòng ngũ hành tương sinh || Vòng đá phong thủy Xtop

Mọi vật dù có đa dạng phong phú đến đâu thì đều có nguồn cội từ ngũ hành. Những hành này không bao giờ tách rời mà có vai trò hỗ trợ lẫn nhau rất riêng. Vậy cụ thể vòng ngũ hành tương sinh trong ngũ hành là như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh trong phong thủy

Theo triết học cổ đại, vạn vật đều được hình thành từ ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngũ hành được cho vào kinh dịch từ thuở con người bắt đầu biết lưu trữ các nền tri thức.

Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật, các vòng ngũ hành tương sinh, vòng ngũ hành tương khắc. Tất cả các yếu tố này đều song hành, dựa trên các sự tương tác, qua lại lẫn nhau.

Ngũ hành phong thủy, hay nói rõ hơn vòng ngũ hành tương sinh là vô cùng quan trọng đối với mỗi con người.

vòng ngũ hành tương sinh
Vòng ngũ hành tương sinh

2. Tìm hiểu về vòng ngũ hành tương sinh

Quy luật vòng ngũ hành tương sinh là sự chuyển hóa, qua lại giữa trời và đất trong tự nhiên. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau được, giữa chúng phải có mối quan hệ tương sinh lẫn nhau, thậm chí là cả tương khắc. Đó là nguyên lí cơ bản để duy trì sự sống.

Vòng ngũ hành tương sinh là cùng thúc đẩy để phát triển, sinh trưởng. Trong mối quan hệ tương sinh bao gồm hai phương diện: đó là cái nó sinh ra và cái sinh ra nó. Nguyên lý của vòng ngũ hành tương sinh là:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro, vun đắp thành đất đai

Thổ sinh Kim: Các nguyên tố kim loại được hình thành trong đất

Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy sẽ tạo ra chất lỏng

Thủy sinh Mộc: Cây cối được nuôi dưỡng bởi nước

mệnh kim hợp màu gì, sinh năm 1970 mệnh gì, sinh năm 1970 hợp màu gì, ngũ hành trong phong thủy

3. Đặc tính của vòng ngũ hành tương sinh

Vòng ngũ hành tương sinh đương nhiên là vòng rất có lợi cho vạn vật. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bởi vậy đặc tính của vòng ngũ hành tương sinh là vừa phải. Người ta gọi đây là phản sinh

Vòng ngũ hành tương sinh sẽ kích thích, thu hút những vận khí tốt cho cơ thể. Nhưng trong một mối quan hệ, bạn nên cân nhắc về cung hành của hai người. Bởi lẽ nếu một trong hai người có hành được sinh ra từ hành kia thì sẽ không tốt cho người còn lại. Tốt nhất bạn nên chọn mối quan hệ tương hợp. Hoặc nếu không hãy đeo vòng đá phong thủy của Xtop để có năng lượng tương sinh, tương hợp.


Đến với Xtop để mua vòng đá phong thủy chất lượng – uy tín – giá rẻ. Liên hệ ngay

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of