Cách bảo quản giày da nam

Bất kỳ một đôi giày da nam muốn giữ gìn được vẻ đẹp và sự tươi mới thì đều cần phải có sự gìn giữ và và vệ sinh thường xuyên. Những cách bảo quản giày da này không những làm cho đôi giày luôn tươi mới mà còn kéo dài được tuổi thọ của đôi giày. Và dưới đây Xtop.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo vặt đơn giản giúp bạn bảo quản giày của mình tốt nhất.

Vệ sinh giày da thường xuyên

Cách bảo quản giày da đầu tiên cần lưu ý chính là việc vệ sinh giày da. Muốn đôi giày sạch sẽ tươi mới thì cần đánh bay những vết bẩn bám trên giày. Việc vệ sinh này bạn có thể tận dụng với rất nhiều phương pháp đơn giản tại nhà. Bạn có thể tận dụng những vật dụng như vỏ chuối hay sữa tươi không đường để lau chùi giày da. Chất danning có sẵn trong vỏ chuối rất có ích trong việc làm sạch bề mặt da lộn. Còn sữa tươi sẽ giúp lớp da của giày không bị nứt, bảo quản giày tốt hơn. Nếu khi vệ sinh giày bằng bàn chải bạn cũng nên đánh nhẹ nhàng để tránh làm xước giày.

cách bảo quản giày da

Cách khử mùi hôi và dưỡng ẩm da giày

Mồ hôi chân là nguyên nhân khiến đôi giày bạn thường có mùi khó chịu. Để loại sạch mùi này bạn có thể dùng một số mẹo nhỏ mà không cần đến các loại nước xịt gì. Mẹo nhỏ này chứa ẩn trong chính những chiếc túi chống ẩm. Bạn chỉ cần để những chiếc túi chống ẩm này và trong đôi giày và để chúng qua đêm là có thể khử sạch mùi hôi này. Cách bảo quản giày da này được khá nhiều người sử dụng.

Khi bạn vệ sinh giày da xong nên để giày khô ở nhiệt độ phòng trước khi dưỡng ẩm giày; tuyệt đối không nên dùng máy sấy vì nhiệt độ cao có thể làm biến dạng da. Sau khi làm khô giày bạn nên dưỡng ẩm chúng bằng kem dưỡng. Bạn có thể dùng dầu oliu để làm dưỡng ẩm da giày. Loại dầu này có công dụng rất hữu ích trong việc làm mềm các loại chất liệu da lộn.

bảo quản giày da

Cách bảo quản giày da

Khi đã vệ sinh xong bạn cần có những cách bảo quản giày da khoa học. Hãy cất giày da ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp và ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu đôi giày của bạn ít được sử dụng, xếp chúng lên giá để giày chứ không nên cất chúng trong hộp. Bạn có thể nhồi giấy báo vào giày để giúp giữ dáng của đôi giày. Với cách cách bảo quản trên chắc chắn đôi giày bạn sẽ luôn tươi mới và sạch sẽ.

Xem thêm: Cách làm mới giày da lộn đơn giản tại nhà ở đây,…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of