Cách bảo quản vòng đá phong thủy sáng bóng như mới

Vòng đá phong thủy là món đồ trang sức được làm từ những viên đá quý, bởi vậy chúng có giá thành rất cao. Vậy với món đồ có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần như nó thì làm cách nào để giữ gìn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bảo quản vòng đá phong thủy sáng bóng như mới. Chú ý theo dõi thật kĩ nhé.

Cách bảo quản vòng đá phong thủy

Vòng đá phong thủy khi mới mua về sẽ có màu đá rất sáng. Nhưng sau một thời gian sử dụng, do tiếp xúc với môi trường, với các chất tẩy rửa nên độ sáng bóng không còn như ban đầu.

Xtop xin tư vấn cách bảo quản vòng đá phong thủy sáng bóng như mới, giúp kéo dài tuổi thọ của vòng đá.

Hạn chế tiếp xúc vòng đá phong thủy với các chất hóa học

Muốn giữ cho vòng đá phong thủy có độ sáng như mới thì bạn nên hạn chế để chúng tiếp xúc với các chất hóa học có trong dung dịch tẩy rửa cá nhân. Những chất tẩy rửa chính là tác nhân trực tiếp gây hại cho vòng đá của bạn. Làm cho độ bóng, độ sáng của vòng đá không được như ban đầu

Các chất tẩy rửa khi tiếp xúc với vòng đá sẽ tạo nên lớp màng mỏng bao quanh. Những màng này làm mòn bề mặt, thay đổi màu sắc của vòng đá.

Vậy để có cách bảo quản vòng đá phong thủy luôn như mới thì điều đầu tiên đó là hạn chế tối đa để vòng tiếp xúc với vòng đá. Bạn nên bỏ vòng đá ra khi tắm hay rửa bát.

Xem thêm: vòng đá mắt mèo

Tránh hoạt động mạnh, va đập khi đeo vòng đá phong thủy

Mặc dù đá phong thủy đều có độ cứng trung bình trên 6 Mohs, tuy nhiên chúng cũng không thể chịu được tác động va đập thường xuyên. Vì thế Xtop khuyên bạn không nên đeo vòng đá phong thủy khi tham gia các hoạt động mạnh. Tránh va đập gây xước, mẻ đá.

Một lưu ý nhỏ đó là tránh mix chung các loại đá với nhau. Bởi mỗi loại đá có độ cứng khác nhau. Có thể khi va đập viên này vỡ, viên kia thì không. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy rất lớn.

Không đeo vòng đá phong thủy quá 24h

vòng đá phong thủy nào tốt cho nam giới

Vòng đá phong thủy có năng lượng phong thủy. Điều này không phải bàn cãi bởi nó đã được chứng minh. Việc đeo vòng đá liên tục sẽ khiến năng lượng không kịp hồi phục. Bạn nên để chúng có thời gian phục hồi năng lượng và nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, nên bỏ vòng đá ra khi ngủ để tránh va đập và thoải mái hơn khi ngủ.

Vệ sinh vòng đá phong thủy

Theo các chuyên gia về đá phong thủy, nên vệ sinh vòng đá phong thủy 1 tháng/1 lần. Dùng bàn chải mềm hoặc miếng vải mềm lau với nước ấm. Tuyệt đối không dùng bàn chải cứng chà bởi sẽ gây xước, ảnh hưởng đến bề mặt đá.

Nếu muốn vệ sinh một cách an toàn bạn nên mang ra các cửa hàng vòng đá phong thủy để được vệ sinh.


Vòng đá phong thủy Xtop cung cấp các sản phẩm vòng đá phong thủy chất lượng. Đá tự nhiên, nói KHÔNG với đá giả, đá kém chất lượng. Bên cạnh đó Xtop còn có các dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Liên hệ đặt hàng theo số điện thoại: 0988.322.821

Các bạn có thể đến trực tiếp số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại để mua hàng và trải nghiệm các dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: vòng đá phong thủy cho tuổi Bính Dần

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of