Đá mắt hổ là gì? Đặc tính – công dụng – ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy

Đá mắt hổ là gì? Đặc tính cũng như công dụng, ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy ra sao? Hãy cùng Xtop tìm hiểu về loại đá mắt hổ này nha.

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ hay ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye là loại đá chatoyant (loại đá có hiệu ứng mắt mèo) có màu sắc từ vàng, vàng nâu và nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Ngọc mắt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể khác gần giống là đá mắt chim ưng xanh (tên khoa học là Hawk’s eye), ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Thành phần hóa học là SiO2 ,độ cứng 7/10 trên thang độ cứng Mohs và ánh thủy tinh trên bề mặt cực bắt mắt.

Các loại đá mắt hổ

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Đây là loại khá hiếm trong các biến thể của đá mắt hổ. Trong phong thủy, màu nâu đỏ thuộc hành Hỏa nên một chiếc vòng với màu đá này sẽ hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Đây là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Bởi thế, vòng đá mắt hổ vàng nâu sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng đá mắt hổ vàng tươi

Vòng đá mắt hổ màu vàng tươi là biến thể hiếm gặp nhất trong tự nhiên. Nằm lẫn với biến thể màu nâu vàng, với màu sắc đẹp, lấp lánh sang trọng; loại đá này có giá trị thương mại cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ; nên chiếc vòng đá mắt hổ vàng tươi sẽ hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng đá mắt hổ xanh đen (đá mắt chim ưng)

Đây là loại biến thể hiếm gặp thuộc dòng đá mắt hổ. Loại đá này còn có tên gọi khác là vòng đá mắt chim ưng. Bởi màu xanh đậm huyền bí, sâu lắng, rất quyền uy giống với đôi mắt của loài chim ưng. Màu xanh này trong phong thủy ngũ hành tượng trưng cho hành Thủy. Bởi vậy, vòng đá mắt chim ưng rất hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Đá mắt chim ưng mang màu sắc huyền bí, sâu lắng. Nếu bắt gặp các màu đỏ, xanh hoặc hồng thì chắc chắn những viên đá đó đã được nhuộm hoặc đã qua xử lý. Đá mắt hổ được tìm thấy chủ yếu ở miền Trung của Việt Nam.

                                         Xem thêm: Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả đơn giản và nhanh nhất

Công dụng đối với sức khỏe

Trang sức phong thủy đá mắt hổ được coi là vật hộ mệnh trừ tà; bảo vệ người đeo khỏi những ta ma, âm khí, mang đến bình an, may mắn. Với những người yếu bóng vía, nhát gan, hay gặp những điều mờ ám, xui xẻo; đeo trang sức gắn loại đá này sẽ giúp tăng cường sinh khí, kích thích niềm tin để đối mặt với khó khăn, thử thách.

Người có trí nhớ kém, thiếu tập trung mang theo chiếc vòng đá phong thuỷ này sẽ giúp các triệu chứng trên suy giảm. Đồng thời cải thiện thị lực, giúp mắt sáng và tinh anh hơn.

Người bị các bệnh về dạ dày, đường ruột, dùng đá mắt hổ xoa vào vùng bụng sẽ giúp các chức năng bộ phận ở vùng bụng được khỏe hơn.

Ý nghĩa trong phong thủy ngũ hành

Theo nghiên cứu thạch trị liệu học, đá mắt hổ màu vàng tươi sẽ mang đến cảm xúc vững vàng; giúp tâm lý con người ổn định hơn khi đeo chúng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, năng lượng của loại đá này tác động trực tiếp tới hệ thần kinh, làm tăng cảm xúc tự tin, đầu óc sáng suốt minh mẫn.

Trong văn hoá phương Đông, đá mắt hổ được xem là biểu tượng mang đến may mắn, thịnh vượng, tiền tài, hạnh phúc.

Trong văn hóa người Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á khác, loại đá này còn có nghĩa là “sự bảo vệ, che chở”. Người ta tin rằng, khi đi xa công tác xa mang nó theo bên mình sẽ được bình an, may mắn. Ngư dân thì mang theo ra khơi để tăng sự tập trung và tầm nhìn, bình an và thu được nhiều thành quả.

Vậy bài viết trên đã cung cấp cho các bạn biết được đá mắt hổ là gì, công dụng của từng loại đá. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn chọn được chiếc vòng đá mắt hổ phù hợp.

Tham khảo thêm: Vòng đá thạch anh

Cửa hàng vòng đá phong thủy Xtop

Hotline: 0988.322.821

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: xtop.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of