Thời trang là gì và xu hướng thời trang sẽ nổi lên trong năm 2018

Có rất nhiều khái niệm liên quan tới thời trang mà không phải ai cũng biết. Nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. Bài viết dưới đây của Xtop.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn thời trang là gì và dự đoán xu hướng nổi bật trong năm 2018. 

1. Thời trang là gì?

Thời trang – Xu hướng thời trang

“Thời trang” là ” một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó “. Nhưng nhiều lúc khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục.

Những từ như “hợp thời trang” hay “không hợp thời trang” là từ dùng để diễn tả một ai đó hợp hay không hợp với trào lưu biểu hiện thịnh hành. Thời trang là một trong những đại diện cho nền văn minh của nhân loại.

Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, quyến rũ và phong cách. Đôi khi khái niệm này cũng có nghĩa tiêu cực như để mô tả một trào lưu nhất thời, mang tính kỳ cục. 

2. Xu hướng thời trang sẽ trở lại trong năm 2018

a. Xu hướng họa tiết kẻ caro

Sau khi đã “càn quét” tủ đồ của các tín đồ thời trang cuối năm 2017, xu hướng thời trang họa tiết kẻ caro được dự sẽ chưa hề giảm nhiệt bởi độ Vintage của nó. 

Họa tiết kẻ caro chưa bao giờ hết hot

b. Xu hướng đeo Fanny pack

Từ một Item “cổ lỗ sĩ”, Fanny pack ( túi đeo hông ) đã có một cú lội dòng ngoạn mục và trở thành xu hướng thời trang street style của giới trẻ trong suốt cả năm 2017. Tin vui là sang năm 2018, Item này vẫn sẽ duy trì được độ “hot” của mình, do đó bạn còn có thể chưng diện món phụ kiện này dài dài mà không sợ nó hết độ ” hot “.

Túi đeo hông Balenciaga được các fashionista yêu thích

c. Trào lưu áo Statement

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa mặc đẹp lại vừa có thể thể hiện suy nghĩ của mình? Đó chính là lý do mà tủ đồ của bạn năm nay không thể những chiếc áo Statement với những dòng chữ thông điệp thật “deep”, thật “cool” hoặc đơn giản là khiến bạn cảm thấy mình thú vị hơn.

Áo Statement đơn giản nhưng đẹp tinh tế

d. Giày Chunky Sneaker

Xu hướng giày thể thao 2018 là sự lên ngôi của những đôi giày Chunky Soles (giày đế thô). Đặc điểm chung của những đôi Sneaker này là phần đế khá to so với những phom dáng giày thông thường. Giày quá khổ đã được chú ý từ những tháng đầu của 2017 nhưng chỉ đến khi “Tripe S” của hãng Balenciaga lộ diện xu hướng này mới bùng nổ.

Chunky Sneaker chưa biết bao giờ mới giảm nhiệt

e. Xu hướng áo Oversize

Nếu như không biết thời trang là gì thì chắc bạn cũng từng nghe đến xu hướng của năm 2018 chỉ gói gọn trong 4 từ: càng to càng tốt. Các fan của phong cách retro có lẽ là những người vui nhất khi xu hướng này lên ngôi. 2 Item chủ chốt của xu hướng này chính là khuyên tai to bản, áo Sweater hoặc Tee. 

Xu hướng lạ Oversize

f. Xu hướng giày da

Mặc cho các dòng giày thể thao của Nike, Adidas,… đua nhau cạnh tranh, tung ra liên tiếp các sản phẩm. Thì giày da vẫn âm thầm trường tồn trong tủ giày của mọi người như một thứ không thể thiếu. Đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thanh lịch, giày da mang lại cho người đi sự tự tin trong mọi cuộc gặp gỡ.

giày buộc dây
Thời trang là gì – Chính là giày da

3. Thương hiệu thời trang mới nổi tại Việt Nam

Hiện nay Việt Nam đang xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang mới. Nhưng nổi bật nhất đó là Xtop.vn. Thương hiệu thời trang này không chỉ tập trung vào mảng giày da nam, giày nữ, vòng đá phong thủy. Mà bây giờ Xtop.vn còn lấn sang mảng quần áo. Đây là dấu hiệu cực kì tích cực của Xtop khi mà ít nơi nào tại Việt Nam có thể kinh doanh được nhiều mảng như vậy. Xtop.vn sẽ chứng minh cho mọi người biết thời trang là gì một cách đúng nghĩa nhất bằng những sản phẩm của thương hiệu.

Thương hiệu thời trang Xtop.vn
Chelsea Boots tại Xtop.vn
Một mẫu vòng đá phong thủy của Xtop.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of