Nguyên nhân viêm bao hoạt dịch gân gót chân

Viêm bao hoạt dịch gân gót chân là biểu hiện chủ yếu thường xuất hiện ở những người trung niên, người cao tuổi.

Do tuổi tác càng cao hệ xương khớp sẽ dần yếu dần; nhất là khớp gót chân và dẫn đến tình trạng thoái hóa gân gót chân diễn ra nhanh.

viêm bao hoạt dịch gân gót chân

Không kể đến những người thường xuyên mang giày cao gót hoặc giày không phù hợp; kết hợp với tư thế thể dục thể thao sai cách cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tình trạng bệnh lý này.

Ngoài ra, bệnh lý này cũng có thể là do:

Hoạt động nhiều với tần suất liên tục:

Thực hiện một hoặc nhiều hoạt động; hành động liên tục có thể khiến vùng quanh gót chân bị kích thích và dẫn đến sưng viêm. Trường hợp này thường gặp ở những đối tượng thường xuyên có hành động nhón chân; sử dụng cổ chân, gót chân liên tục trong thời gian dài.

viêm bao hoạt dịch gân gót chân do đi giày cao gót

Chấn thương:

Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh. Thông thường bao hoạt dịch thường nằm ngay dưới da nên nếu gân gót chân hoặc khớp cổ. Gót chân bị chấn thương có thể dẫn đến tình trạng bị tổn thương, viêm.

Tính chất nghề nghiệp:

Viên uống Joint max xương khớp hỗ trợ các vấn đề về bệnh xương khớp
Viên uống Joint max xương khớp hỗ trợ các vấn đề về bệnh xương khớp

Những vận động viên thể thao như điền kinh, nhảy cao,… thường xuyên phải vận động khớp gót chân liên tục nên khiến các khớp và bao hoạt dịch chịu nhiều áp lực nên rất dễ bị tổn thương và viêm.

Để không mắc phải bệnh lý này cần có lối sống khoa học lành mạnh. Tránh các tình trạng chấn thương hay sử dụng giày cao gót trong thời gian dài. Điều trị tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, sử dụng xương khớp Joint max giúp tăng sinh hoạt dịch khớp, giúp khớp chắc khỏe trơn tru hơn là điều nên làm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x